Phải sống Vietsub – Trương Nghệ Mưu (1994)

37
4Nhóm dịch Ghibli Việt Nam và Sinosphere Việt Nam chỉnh lý lại từ bản dịch của Chicken’s sub.

Biên tập: Francèste
Hiệu đính: Công-tôn Long
Time&Encode: Genji no Ryuu

© Ghibli Việt Nam

© Sinosphere Việt Nam
© Sách Nhân Văn

___________________________________________________

Nội dung phim xoay quanh một gia đình giàu có thời Dân Quốc nhưng người chồng nghiện cờ bạc nên chẳng mấy chốc lâm vào cảnh trắng tay. Sau đó, trải qua cuộc Nội chiến Trung Quốc và chính phủ cộng sản nắm quyền, gia đình này phải trải qua những biến cố thăng trầm để tồn tại trong một xã hội đầy rối ren và bất ổn.

Bản dịch kỷ niệm 69 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và 68 năm ngày CHND Trung Hoa đặt quan hệ ngoại giao với Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Nguồn: https://ilhapura.net/

Xem thêm bài viết khác: https://ilhapura.net/giao-duc/

37 COMMENTS

 1. Phim của bác mao thực sự đẹp và ý nghĩa nhân văn, ko bốc phét ko cần kỹ sao màu mè nhưng thực sự thấm sâu tận trong lòng tôi

 2. Coi phim mà nước mắt chảy ròng. Cảm ơn cha mẹ rất nhiều. Phải sống tốt 💪💪💪

 3. Phim hay quá. Vẽ nên trần trụi xã hội TQ từ thời Quốc dân đảng, Chiến tranh, Cộng sản cho tới Cách mạng văn hóa hỗn loạn

 4. – Một bộ phim mang nhiều ý nghĩa, phản ánh được xã hội trung quốc thời đó, nhiều phân cảnh buồn 😢

 5. bộ phim để lại nhiều suy nghĩ và cảm xúc. phim cua trương nghệ mưu lúc nào cũng vậy

 6. Phim chỉ phản ánh 1 góc nhỏ của sai lầm của đại nhảy vọt và cách mạng văn hoá mà bị cấm chiếu tại Tàu.

 7. thiệt là một chế độ khốn nạn , vua chúa cũng bốc lột người dân nhưng cũng không khốn nạn mất dậy như cái chế độ rác rưỡi cầm thú súc vật này .

 8. Một bộ phim rất nhiều ý nghĩa. Thật sự thương Gia Trân quá. Bà mất mát quá nhiều, quá bao dung yêu thương và vị tha cho ck. Ô ck là người tốt, tiếc thay cho Phượng Hà và xót thương Hữu Khánh. Tội nghiệp con

 9. Xem mới thấy ở vn chế độ cs vẫn còn đỡ chán… Ko đến mức ngông cuồng tnay. Đốt hết di sản cha ông rồi cách mạng văn hoá giết chết ko biết bao nhiêu con ng, nhất là các trí thức lớn. Vn có vụ cải cách ruộng đất với thời bao cấp thì khốn khổ, còn lại là mất mát chủ yếu trong chiến tranh chống ngoại bang. Chế độ cs ở vn có nguồn gốc gắn liền với phong trào dân tộc nên dẫu sao vẫn đỡ hơn ở TQ. Lịch sử phức tạp thật, khi soi vào mỗi cá nhân mỗi mảnh đời mới thấy hết được sự khốc liệt của các biến cố ấy chứ ko phải những con số vô hồn….

 10. Với Hữu Khánh – Còn hi vọng còn tin tưởng ! Gà sẽ thành ngỗng , ngỗng sẽ thành cừu , cừu sẽ thành bò , bò sẽ thành người cộng sản
  Với Tiểu Màn Thầu – Mọi thứ đã thay đổi và con sẽ lớn lên thôi . Nói nên ngay cả một tầng lớp bình thường nhất của xã hội cũng đã nhận ra bộ mặt thật của sự cải cách !
  Ngay cách xây dựng các tình huống để châm biếm về vấn để của ĐCS và sự cải cách đã là một sự không hoàn chỉnh . Người vào sinh ra tử để tìm lại sự sống lại là người lấy đi chính đứa con trai duy nhất nhưng đó lại là ông chủ tịch quận thấm thực sự . Bắt đốt đi cả hình nộm đó là quá khứ là kỉ niệm của một gia đình thấm sâu nhưng đổi lại họ được gì ! Một đám bác sĩ thực tập lấy đi đứa con gái !!! Qúa nhiều thứ để đổi lại sự mất mát !

 11. Tôi không ngờ dưới thời Mao trạch Đông nhiều chuyện kì lạ quá. Coi đám cưới cười xỉu luôn zậy đó

 12. Khó lòng tả được cảm xúc khi xem những bộ phim như vầy. Chẳng rõ nhà cầm quyền Trung Quốc sẽ dẫn dắt đất nước như thế nào sau này, có còn là một đất nước đầy trí lễ nghĩa nhân như thời xưa không ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here