Hệ lụy khi mua đất Trảng Dài Biên Hòa giá rẻ, không hợp pháp

0
3

Hiện nay rất nhiều người tin theo lời cò đất mua đất Trảng Dài Biên Hòa giá rẻ. Đây đều là những mảnh đất nông nghiệp được phân lô trái phép. Vì lẽ đó, nó dẫn theo nhiều hệ lụy đáng tiếc. 

Tràn lan tin mua bán đất Trảng Dài với giá 300- 500 triệu

Thật vậy, các cò đất lợi dụng mạng xã hội đăng tin bán đất Trảng Dài chỉ từ 300- 500 triệu/m2. Rất nhiều người ham rẻ hoặc thiếu kiến thức nên đã loại đất bất hợp pháp. Khi không xây dựng được nhà ở, đến Ủy ban nhân dân khiếu nại, các quy định đều bất lợi.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp lợi dụng phân lô bán đất nền đã ngang nhiên rao bán dự án trái pháp luật. Điều này khiến người mua đất tại Biên Hòa hoang mang, nghi ngại.

nhieu-tin-dang-mua-ban-dat-trang-dai-bien-hoa-voi-gia-300-500-trieu-dong

Nhiều tin đăng mua bán đất Trảng Dài Biên Hòa với giá 300- 500 triệu đồng

Mua đất Trảng Dài Biên Hòa giá 300- 500 triệu là đất gì?

Vậy mua đất trảng dài biên hòa có giá 300- 500 triệu là đất gì? Đất giá rẻ đa phần là đất nông nghiệp trồng cây lâu năm, cây hàng năm hoặc đất phân lô bất hợp pháp. Người mẫu có thể ký hợp đồng viết tay hoặc đồng sở hữu.

Như vậy, giá đất nền tại đây được giao bán chỉ bằng 20- 30% giá đất nền có đầy đủ giấy tờ hợp pháp. Cá nhân và doanh nghiệp che đậy việc này bằng hình thức đăng tải bán đất nền giá rẻ ở địa phương. Những người kém hiểu biết hoặc tìm hiểu chưa kỹ sẽ mua phải đất bất hợp pháp, không thể xây dựng.

UBND phường chưa quản lý triệt để bán đất phân lô trái phép

Thêm vào đó, Ủy ban nhân dân phường gặp khó khăn trong vấn đề quản lý tình trạng rao bán đất nông nghiệp phân lô trái phép qua mạng. Họ đã cắm biển cảnh báo ở những nơi đang rao bán nhiều và phối hợp cùng tổ dân phố kịp thời phát hiện vi phạm.

Tuy nhiên do cơn sốt đất đai nên nhiều người dân bị lừa mua do chưa tìm hiểu rõ nguồn gốc đất. Bởi lẽ các cò đất đều hứa hẹn sẽ hỗ trợ các thủ tục pháp lý để xây dựng nhà ở. Nhưng thực tế nhiều người mua xong và không thực hiện được.

uy-ban-nhan-dan-chua-quan-ly-duoc-viec-mua-dat-trang-dai-bien-hoa-qua-mang

Ủy ban nhân dân chưa quản lý được việc mua đất Trảng Dài Biên Hòa qua mạng

Hệ lụy khi mua mua đất Trảng Dài Biên Hòa không hợp pháp

Chính vì vậy, khi mua đất Trảng Dài Biên Hòa giá rẻ, bất hợp pháp sẽ gặp nhiều hệ lụy đáng tiếc. Khi kiện ra Tòa án đều không đủ chứng cứ để lấy lại sự công bằng. Do mảnh đất không đủ điều kiện để cấp phép xây dựng.

Ngay cả những nhà đầu tư cũng có nguy cơ mua phải đất nền ma. Với quỹ đất rộng lớn, đất nông nghiệp chuyển đổi mục đích sử dụng, doanh nghiệp xây dựng cơ sở hạ tầng cơ bản. Như vậy họ có thể phân lô bán cho nhà đầu tư, số vốn bỏ ra ít, xoay vòng nhanh.

Vì vậy, các sản phẩm phân lô bán nền luôn có sức hút với doanh nghiệp địa ốc. Đặc biệt khi có Quyết định 33/2014 về giải quyết tách thửa. Rất nhiều công ty mua quỹ đất lớn rồi tự phân lô đem bán.

khi-mua-dat-trang-dai-bien-hoa-gia-re-bat-hop-phap-se-gap-nhieu-he-luy

Khi mua đất Trảng Dài Biên Hòa giá rẻ, bất hợp pháp sẽ gặp nhiều hệ lụy

Vì vậy cả người bán và người mua đều bị thu hút bởi đất nền phân lô giá rẻ. Tuy nhiên nếu không xem xét kỹ càng, rất có thể mua phải đất nền “ma”. Nó không thể xây dựng và cũng rất khó thanh khoản.

Trên đây là những thông tin chi tiết về hệ lụy khi mua đất Trảng Dài Biên Hòa giá rẻ, bất hợp pháp. Trước khi quyết định xuống tiền, bạn cần điều tra rõ ràng nguồn gốc và loại hình đất. Tin tức trên meeyland.com luôn xác thực và đảm bảo uy tín.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here